Mũi gãy thì phải làm sao?

Không có gì phải bàn cãi với nhận định dáng mũi là một trong những yếu tố mang tính quyết định trên gương mặt của mỗi người. Nhưng thực tế không phải ai cũng sở hữu được một chiếc mũi như mong ước bởi nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như gặp phải vấn đề sống mũi bị gãy. Nhìn chung hiện nay tình trạng sống mũi gãy không còn quá xa lạ với chúng ta. Vậy trong trường hợp mũi gãy thì phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thẩm Mỹ Viện Dr. Duy để tham khảo câu trả lời nhé!

dáng mũi xấu rất mất tự tin

Những dấu hiệu cho thấy một người đang sở hữu mũi gãy

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng mũi gãy bằng mắt thường khi nhận thấy phần sống mũi không thẳng, đứt đoạn hoặc thậm chí gồ ghề khiến hai bên cánh mũi không có được cảm quan cân đối như bình thường. Thực ra bản chất của tình trạng này theo y học là do vách ngăn mũi bị lệch kéo theo sống mũi cong vẹo, mất đôi xứng.

Dấu hiệu mũi gãy thường thấy có thể kể đến các loại sau đây:

  • Bộ phận sống mũi bị gãy khúc dập lồi: do xương sống mũi bị gãy tại một điểm bất thường nào đó và có hiện tượng nhô lên cao.
  • Bộ phận sống mũi bị gãy khúc dập lõm: phần xương mũi gập vào trong, tạo một điểm trũng.
  • Bộ phận sống mũi bị gãy ngang: xương sống mũi bị lệch hẳn sang một phía.

 

chia dẻ kiến thức và giải đáp thắc mắcMũi gãy là gì? Trong trường hợp mũi gãy thì phải làm sao?

Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gãy

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng mũi gãy mà bạn nên lưu ý trước khi tìm hiểu cách giải quyết khi mũi gãy thì phải làm sao:

  • Bẩm sinh: đây được xem là nguyên dân chính của vấn đề sống mũi gãy hoặc bị lệch. Trong quá trình mang thai, thai nhi có thể gặp các vấn đề như bào thai phì đại hay thiếu hụt hoặc đứt gãy xương sống mũi dẫn đến vấn đề gãy khúc mũi bẩm sinh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tình trạng này xảy ra di truyền từ bố mẹ sang con.
  • Tai nạn: cũng như các vị trí xương khác trên cơ thể, nếu xảy ra va đập quá mạnh thì vẫn làm xương mũi đứt đoạn hoặc gãy khúc. Tuy nhiên khi lành vết thương nó lại khó có thể trở về hình dáng ban đầu. Trong tổng số những bệnh nhân gặp tình trạng này thì có đến 48% người bị gãy mũi do tai nạn hoặc va đập mạnh.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng: một số người khác bị gãy mũi là do di chứng của việc nâng mũi hỏng (có thể do không thích ứng được với bộ sụn nhân tạo đưa vào cơ thể, xảy ra hiện tượng đào thải dẫn đến hỏng dáng mũi).

tâm trạng lo lắng

Nếu phẫu thuật hỏng làm mũi gãy thì phải làm sao?

Mũi gãy trên phương diện nhân tướng học

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, mũi gãy cũng cho là có ảnh hưởng đối với bệnh nhân trên phương diện nhân tướng học. Tuy rằng có nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan dẫn đến tình trạng mũi bị gãy, nhưng nếu xét về tướng số, người ta cũng đưa ra một số nhận định về trạng thái này.

Đối với nam giới, người có mũi gãy khúc bẩm sinh thường sẽ nghĩ về tư lợi cá nhân đầu tiên, không có nhiều bạn bè vì tâm hay nghĩ người khác không tốt, làm thân quá sẽ mang thiệt về mình. Sự nghiệp của người đàn ông cũng bị chiếc mũi gãy này ảnh hưởng khá nhiều vì sống mũi được cho là “thiên trụ” trên khuôn mặt, nếu mũi gãy cũng có nghĩa là đường làm ăn gặp nhiều vất vả, không được hanh thông. Đồng thời cuộc sống lứa đôi thường xảy ra cãi vã lục đục không hay.

Nữ giới mũi gãy sẽ có lối sống nội tâm, khép mình cũng có phần vì tự ti chiếc mũi “kém duyên” mà ngại không muốn giao tiếp với người khác. Về công ăn chuyện làm của nữ mũi gãy khúc được cho là không mấy suôn sẻ, tài chính không ổn định dù đã cố gắng nhiều nhưng kết quả thường không được như mong muốn. Đời sống vợ chồng hay gặp muộn phiền, không được ấm êm. Ngoài ra, nữ mũi gãy mũi lệch thường gặp vấn đề sức khỏe, tuổi thọ không cao.

Trong trường hợp mũi gãy thì phải làm sao?

Như đã đề cập ở trên, người bị mũi gãy dù là nam hay nữ đều không may mắn và thuận lợi. Cách khắc phục hiệu quả nhất, mong sao có thể “đổi vận” là điều chỉnh dáng mũi ngay ngắn lại như những dáng mũi bình thường. Vậy phương pháp phẫu thuật nâng mũi gì tốt nhất?

Chọn Bác sĩ Duy để gửi gắm niềm tin thay đổi chiếc mũi của mình

Theo Viện Thẩm Mỹ Dr.Duy, phương pháp thẩm mỹ tối ưu nhất để giải quyết trường hợp mũi gãy chính là nâng mũi S-line Hàn Quốc “làm một lần – bền một đời”. Khi đến thăm khám có đặt lịch trước, bệnh nhân sẽ được Bác sĩ Trần Lê Duy – người được mệnh danh sở hữu bàn tay vàng nâng mũi ở TPHCM với hàng trăm ca thẩm mỹ nâng mũi có độ khó khác nhau đã thành công tốt đẹp – trực tiếp chẩn đoán và điều trị. Kinh nghiệm chuyên sâu của Bác sĩ Duy cũng đã được nhiều người biết đến qua những lần xuất hiện trên đài truyền hình với cương vị là một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ. Điều này cũng tạo nên lòng tin và sự an tâm của bệnh nhân khi chọn Bác sĩ Duy để gửi gắm niềm tin thay đổi chiếc mũi của mình.

Để có thể sắp xếp thời gian cho bệnh nhân một cách tốt nhất, chúng tôi khuyến khích mọi người đặt hẹn qua số Hotline 0785.184.456 hoặc các kênh mạng xã hội trước ít nhất 7 ngày. Vui lòng lưu ý nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *