Ra máu báo thai thì thai được bao nhiêu tuần

Ra máu báo thai như thế nào và nó được hình thành bởi đâu ? Một số điểm khác biệt sẽ giúp bạn nhận biết được là máu báo thai và máu kinh nguyệt, bạn nên biết máu báo này chính là dấu hiệu có thai sớm vào những tuần đầu tiên; Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về dấu hiệu: ra máu thai như thế nào và nó khác với máu chu kỳ kinh nguyệt như thế nào.

1. Nguyên nhân xuất hiện máu báo thai

mau bao thai

Máu sẽ xuất hiện khi phôi thai làm tổ trong ổ tử cung ,ra máu báo thai thì thai được báo nhiều tuần .

Nguyên nhân máu báo thai xuất hiện bởi một chu trình dài. Trứng được thụ tinh di chuyển xuống lòng tử cung nhằm làm tổ. Lúc này, hợp tử sẽ làm bong tróc một số niêm mạc tử cung dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo; Hiện tượng này được nhiều người gọi là ra máu báo thai. Nó sẽ xuất hiện khoảng sau 8 ngày kết thúc ngày rụng trứng ở phụ nữ. Hoặc vào những ngày đầu chậm kinh nguyệt. Vì thế có rất nhiều người nhầm lẫn máu thai và máu của kinh tháng.

Do đó, khi thấy xuất hiện máu thai bạn nên tuân theo những chỉ dẫn sau: Nếu bạn nghi ngờ không biết nó có phải là máu thai không thì hãy dùng que thử thai nhằm xác nhận. Bởi loại máu này chính là dấu hiệu nhận biết mình có thai sớm. Theo dõi xem máu thai như thế nào; có gì bất thường không? Nếu nó xuất hiện kèm theo co thắt bụng dữ dội hoặc có mùi hôi khó chịu thì đây chính là tín hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Bạn nên đến trao đổi bác sĩ khám phụ khoa để kiểm tra kịp thời.

2. Dấu hiệu biết máu báo thai như thế nào, có đặc điểm gì đối với máu trong chu kỳ kinh nguyệt?

mau bao thai

Máu báo thai như thế nào, đặc điểm của nó ra sao?

Chắc hẳn nhận biết tín hiệu báo thai như thế nào và cách phân biệt nó với máu kinh tháng ra sao là điều mà hầu hết các chị em đều quan ngại. Cách phân biệt nó với máu kinh nguyệt cũng rất dễ, chúng ta chỉ cần kiểm tra qua các đặc điểm sau đây: Máu kinh tháng sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Nhưng máu thai sẽ xuất hiện từ 1 đến 2 ngày sau khi kết thúc quá trình rụng trứng và thụ tinh từ 8 đến 15 ngày.

Thông thường; máu kinh sẽ ra ồ ạt và có màu đỏ sậm, khó đông. Kèm theo đó máu bao gồm các mảnh vụn của thành niêm mạc tử cung và các chất nhầy cổ tử cung. Khi máu thai là máu tươi, gồm các đốm nhỏ, không thấy chứa dịch nhầy.

Máu báo thai xuất hiện rất ít (thường có vài giọt) và đều đặn theo từng ngày. Ngược lại lượng kinh nguyệt sẽ nhiều hơn, khoảng 50ml máu. Nó sẽ dày nhiều vào những ngày đầu tiên và giảm dần vào những ngày cuối.
Khi có các dấu hiệu bất thường xuất hiện kèm theo hiện tượng chảy máu thai như đau bụng, sốt… Tuyệt đối chúng ta không nên xem thường và nên đến bệnh viện để kiểm tra càng nhanh càng tốt.

3. Đặc điểm của các hiện tượng ra máu nguy hiểm , ra máu báo thai thì thai được báo nhiều tuần

mau bao thai

Máu thai thường có màu đỏ tươi và không đông và vón lại.

Bên cạnh việc bạn quan tâm đến hiện tượng ra máu báo có thai như thế nào? thì đừng ngó lơ những hiện tượng chảy máu vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe sau đây: Máu với màu đen hoặc nâu đen. Kèm theo hiện tượng đau bụng một chỗ và chuột rút tại bụng dưới thì có thể bạn đang mang bầu ngoài tử cung. Khi sảy thai, bạn sẽ bị ra huyết rất nhiều, đau bụng, sốt cao. Đặc biệt, đến lúc này sẽ xuất hiện thêm các cục máu đông rất nguy hiểm.

Nếu bạn bị viêm nhiễm phụ khoa thì hiện tượng ra máu sẽ xuất hiện. Lúc này, lượng máu ra rất ít, kèm với ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu tại vùng kín.
Ở đây là một số hiện tượng ra máu nguy hiểm không phải dấu hiệu máu báo thai. Vì thế, khi phát hiện có các tín hiệu này bạn không nên xem thường, hãy đến bệnh viện kiểm soát ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)