Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành?

Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành? là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân trước khi quyết định tiến hành tiểu phẫu.

Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành? là thắc mắc của nhiều người trước khi quyết định tiến hành loại tiểu phẫu này. Mỡ bọng mắt là một trong những dấu hiệu lão hóa rõ ràng nhất trên gương mặt. Tình trạng này không chỉ khiến gương mặt bạn trở nên già nua, thiếu sức sống khiến bạn dễ bị tâm lý mặc cảm, tự ti. Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt ra đời là giải pháp giúp nhiều người trẻ hóa vùng da dưới mắt, mang lại sự tự tin vốn có.

Lấy mỡ bọng mắt dưới là gì?

Để tìm hiểu Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem lấy mỡ bọng mắt dưới là gì nhé.

Lấy mỡ bọng mắt là một dạng tiểu phẫu thẩm mỹ để loại bỏ phần mỡ dư thừa của mí mắt dưới. Thông qua một đường rạch mãnh tại mi mắt dưới, bác sĩ sẽ lấy phần mỡ thừa, cắt bỏ phần da dư sau phẫu thuật rồi tỉ mỉ khâu lại. Lấy mỡ bọng mắt giúp khắc phục tối đa tình trạng bọng mỡ mang đến làn da căng phẳng và đôi mắt trẻ trung.

thắc mắc chung của nhiều ngườiLấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành là thắc mắc chung của nhiều người

Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành? Các giai đoạn cụ thể

Các giai đoạn dưới đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể mà bất kỳ bệnh nhân nào cũng đều sẽ trải qua.

Lấy mỡ bọng mắt là một dạng tiểu phẫu đơn giảnLấy mỡ bọng mắt là một dạng tiểu phẫu đơn giản

2 – 3 ngày: Giai đoạn hết sưng

Lấy mỡ bọng mắt dưới là một dạng tiểu phẫu có liên quan đến cắt rạch nên hiện tượng sưng đau là biểu hiện bình thường của cơ thể, bạn không nên quá lo lắng. Trong vòng 2-3 ngày đầu tiên, hầu hết bệnh nhân sau phẫu thuật đều có dấu hiệu sưng nhẹ vùng mắt. Để hạn chế tình trạng sưng đau, bạn nên uống thuốc và chườm đá đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

7 ngày: Giai đoạn vết thương bắt đầu lành

Trong giai đoạn này, vết mổ bắt đầu ổn định và lành lại. Tình trạng sưng đau cũng giảm, đây cũng là thời điểm bạn quay trở lại bệnh viện để tái khám và cắt chỉ. Đặc biệt, với những bệnh nhân có cơ địa tốt, bạn vẫn có thể đến cắt chỉ sớm hơn dự kiến trong vòng 5 ngày sau tiểu phẫu.

10 – 15 ngày: Giai đoạn hồi phục hoàn toàn

Sau khi cắt chỉ, quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, mắt sẽ dần dần trở nên tự nhiên hơn, da căng phẳng tự nhiên.

Yếu tố ảnh hưởng lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành?

  • Tình trạng cơ địa của mỗi người: người có cơ địa tốt sẽ thì quá trình bình phục sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngược lại, những người có cơ địa yếu sẽ chậm hơn một chút.
  • Kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật: nếu bạn lựa chọn được bác sĩ thẩm mỹ có kỹ thuật, trình độ chuyên môn cao thì vết thương sẽ mau lành và ít để lại sẹo, trông tự nhiên hơn nhiều.
  • Chế độ chăm sóc hậu phẫu: nếu chế độ chăm sóc sau tiểu phẫu tiến hành một cách cẩn thận, đúng cách thì vết thương sẽ mau lành hơn. Vì thế hãy chăm sóc và vệ sinh vết thương theo đúng những gì mà bác sĩ đã yêu cầu.

Cơ địa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đếnCơ địa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành

Chế độ chăm sóc sau lấy mỡ bọng mắt dưới

  • Vệ sinh vùng mắt bằng đã thực hiện tiểu phẫu bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm khuẩn.
  • Chườm đá trong khoảng 24 – 48 giờ đầu nhằm giảm sưng bầm.
  • Trong 3 ngày đầu, cần giữ mắt khô thoáng, tránh để nước dính vào vùng mắt.
  • Tránh để bụi bẩn và các tác động mạnh vào vùng mắt.
  • Uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý mua thuốc ngoài nếu chưa có sự cho phép của bác sĩ.
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, nhất là điện thoại, laptop.

Phẫu thuật lấy bọng mắt dưới cùng bác sĩ Lê Trần Duy

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn địa chỉ phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt ở đâu hiệu quả thì có thể lưu tâm đến bác sĩ Lê Trần Duy, một trong những cái tên rất thành công trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Với tay nghề và kinh nghiệm chinh chiến qua nhiều ca phẫu thuật lấy bọng mắt dưới với các mức độ phức tạp khác nhau, bác sĩ Duy được mệnh danh là “bàn tay vàng” khi thực hiện khâu vết thương đẹp như máy, đây là yếu tố quan trọng giúp cho vết thương mau lành và không để lại sẹo, trông tự nhiên hơn. Những bệnh nhân sau khi thực hiện lấy mỡ bọng mắt do bác sĩ Duy thực hiện đều rất hài lòng vì hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện.

Bảng giá chi tiết khi thực hiện phẫu thuật cùng bác sĩ Lê Trần DuyBảng giá chi tiết khi thực hiện phẫu thuật cùng bác sĩ Lê Trần Duy

Một ngày bác sĩ Lê Trần Duy thực hiện các ca lấy mỡ bọng mặt rất ít nên bạn có thể liên hệ đặt lịch trước một tuần để tránh mất thời gian chờ đợi. Để đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ qua số Hotline 0785.184.456, chúng tôi sẽ tiến hành sắp xếp.

Nội dung bài viết trên đã phần nào cung cấp được các thông tin cho câu hỏi lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành? Không thể đưa ra câu trả lời chính xác nhưng đây là một dạng tiểu phẫu nên nó sẽ không gây ảnh hưởng hay cản trở quá nhiều đến các hoạt động hằng ngày của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *