Kiểm tra mức độ béo phì

5/5 - (28 bình chọn)

Kiểm tra mức độ béo phì , Béo phì là trạng thái dư thừa cân nặng do tích tụ quá nhiều mỡ thừa. Có nhiều cách để xác định trạng thái béo phì.Chỉ số BMI , Phương pháp phổ biến nhất để xác định một người có bị béo phì hay không là dựa vào chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index). Để chi tiết Kiểm tra mức độ béo phì mời xem bài viết ngay dưới đây nhé.

Kiểm tra mức độ béo phìKiểm tra mức độ béo phì

Kiểm tra mức độ béo phì

Trong danh mục chúng ta có thể thấy các chức năng khác như: đo tỷ lệ vòng eo – chiều cao, Phần % mỡ ( chất béo ) trên cơ thể, Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản.

Từ những chức năng này người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát được lương thức ăn, tỉ lệ cân đối, chất béo trong cơ thể tránh những phát sinh như béo phì, thiếu chất hay cơ thể không cân đối… Không chỉ dừng lại ở đó những ứng dụng công nghệ đều được phổ biến rất rộng tại các mặt của đời sống. BMI Calculator là một trong những ứng dụng chăm sóc sức khỏe tuy khá là mới mẻ nhưng đã nhanh chóng đạt được sự quan tâm của mọi người.

Ngoài ứng dụng BMI Calculator người dùng có thể tham khảo những ứng dụng khác như: Ideal Weight, S Heath hay Instant Heart Rate để kiếm soát về thể hình cũng như sức khỏe. Những dụng này hoàn toàn miễn phí nên các bạn không cần phải lo lắng… hãy thử download Instant Heart Rate cho android và xem thử nhịp tim của mình qua Camera điện thoại là bao nhiêu. 

App kiểm tra mức độ béo phì

Với BMI Calculator này bạn có thể tính và đánh giá chỉ số BMI (Body Mass Index) dựa trên thông tin liên quan về trọng lượng cơ thể, chiều cao, độ tuổi và giới tính.

BMI online

BMI là viết tắt của Body Mass Index được gọi là chỉ số khối cơ thể. Người phát minh ra công thức này là nhà khoa học người Bỉ có tên là Adolphe Quetelet.

Chỉ số BMI là cách tính dựa vào các thông tin chi tiết về hình dáng, cân nặng, chiều cao để đưa ra kết quả cuối cùng, từ đó xác định người đó có bị thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng hay không. 

Cách tính chỉ số BMI rất đơn giản, bạn cũng có thể đo chỉ số BMI online trên website của nhiều đơn vị y tế. 

BMI = (trọng lượng cơ thể ) / (chiều cao x chiều cao)

Kiểm tra mức độ béo phì

BMI online

Trong đó:

– Trọng lượng cơ thể (Cân nặng) được tính bằng kg;

– Chiều cao được tính bằng m.

Công thức tính này được áp dụng với những người trưởng thành, từ 20 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ. Dưới đây là bảng đánh giá kết quả: 

– BMI <16: Gầy độ III, bạn cần phải khám và áp dụng một chế độ dinh dưỡng tốt nhất để có thể tăng cân, đảm bảo sức khỏe.

– 16 ≤ BMI <17: Gầy độ II.

– 17 ≤ BMI <18.5: Gầy độ I.

– 18.5 ≤ BMI <25: Bình thường, bạn có một cơ thể tốt và tương đối khỏe mạnh.

– 25 ≤ BMI <30: Thừa cân. Tình trạng thừa cân lúc này chưa quá trầm trọng nhưng bạn hãy tìm phương pháp và chế độ giảm cân để đưa cơ thể về vóc dáng cân đối, đảm bảo sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. 

– 30 ≤ BMI 35: Béo phì độ 1.

– 35 ≤ BMI <40: Béo phì độ II.

– BMI >40: Béo phì độ III. Ở các cấp độ béo phì, cơ thể của bạn gặp khó khăn mỗi ngày khi trọng lượng mỡ tạo áp lực lên cơ xương. Từ đó, không chỉ sinh hoạt của bạn bị xáo trộn mà sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. 

App kiểm tra độ béo phìKiểm tra mức độ béo phì

App kiểm tra độ béo phì

Cách nhanh nhất để có thể xác định thể trạng và vóc dáng của một người có cân đối, thừa cân hay béo phì hay không chính là kiểm soát tỷ lệ chiều cao và cân nặng, chỉ sổ để đánh giá tiêu chuẩn này đó là BMI, để kiểm tra chỉ số BMI chiều cao và cân nặng trên điện thoại, các bạn sẽ sử dụng đến ứng dụng BMI Calculator, ứng …

Vì dụ cách tính BMI

BMI tình thế nào?
 Chỉ số BMI là gì? Chỉ số BMI (Body Mass Index) được tính dựa trên tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao bình phương, nói lên tình trạng cân nặng hiện tại của bạn. So với giá trị BMI tiêu chuẩn, chỉ số BMI cá nhân sẽ xác định một người đang thừa cân, thiếu cân hay có cân nặng cân đối.

Phần mềm tính chỉ số BMI

Với BMI Calculator này bạn có thể tính và đánh giá chỉ số BMI (Body Mass Index) dựa trên thông tin liên quan về trọng lượng cơ thể, chiều cao, độ tuổi và giới tính.

Kiểm tra thống kê cơ thể của bạn để tìm trọng lượng lý tưởng của bạn, vì thừa cân và béo phì là yếu tố nguy cơ cho các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim và bệnh tiểu đường. Nó cũng có thể được dùng để tìm trọng lượng khỏe mạnh của bạn nếu bạn muốn giảm cân hoặc đang ăn kiêng.

Thông tin thêm về phân loại BMI được sử dụng bởi BMI Calculator hiện có trên trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cách tính cân nặng chuẩn

Kiểm tra mức độ béo phì

Cách tính cân nặng chuẩn

Cân nặng lý tưởng = Số lẻ của chiều cao (tính bằng cm) x 9 rồi chia 10. Mức cân tối đa = Bằng số lẻ của chiều cao (tính bằng cm)

Như vậy, nếu bạn cao 1,7m, tức 170 cm thì :
  1. Cân cân nặng lý tưởng của bạn là: 70 x 9: 10 = 63kg.
  2. Cân nặng tối đa là: 70kg.
  3. Cân nặng tối thiểu là: 70 x 8 :10 = 56kg

Cách tính chỉ số BMI cho người Việt Nam

Cách tính 

BMI = (cân nặng )/(chiều cao x 2) (Trong đó, chiều cao tính bằng m và cân nặng tính bằng kg) Chỉ số BMI cho biết người đó béo, gầy hay có cân nặng lý tưởng.

Qua bài viết Kiểm tra mức độ béo phì hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

error: Content is protected !!