Hình ảnh sưng mắt cá chân

Hình ảnh sưng mắt cá chân. Sưng mắt cá chân là một tình trạng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, thường xảy ra sau khi bị ngã hoặc chấn thương khi chơi thể thao. Các triệu chứng đau đôi khi rất dữ dội, hạn chế khả năng đi lại và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số hiểu biết về bệnh đau mắt cá chân có thể giúp bạn vượt qua cơn đau này.

Hình ảnh sưng mắt cá chânHình ảnh sưng mắt cá chân

Tự nhiên sưng mắt cá chân

Sưng mắt cá chân không phải là một bệnh, mà là dấu hiệu của chấn thương hoặc bệnh khớp. Cổ chân bị sưng thường kèm theo đau và căng cơ khiến việc đi lại, vận động khớp cổ chân gặp nhiều khó khăn.

Cổ chân bị sưng thường do ngoại lực tác động mạnh, gây tổn thương dây chằng, gân nhưng cũng có thể do viêm khớp cổ chân hoặc do cơn gút cấp… Nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến xương khớp, khớp “ẩn mình” trong mắt cá chân sưng tấy, vì vậy. Khi điều này xảy ra, bạn không được chủ quan. Hãy chủ động tìm cách giải quyết, tốt nhất bạn nên đến ngay bệnh viện uy tín để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân từ đó đưa ra cách khắc phục tình trạng sưng mắt cá chân hiệu quả nhất.

Hình ảnh sưng mắt cá chân

Đau mắt cá chân đề cập đến bất kỳ cảm giác khó chịu nào ở vùng khớp mắt cá chân. Cơn đau này có thể do chấn thương như bong gân hoặc các bệnh như viêm khớp. Đặc biệt, bong gân cổ chân là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau khớp cổ chân – chiếm 85% tổng số các chấn thương xảy ra ở vùng cổ chân. Bong gân xảy ra khi các dây chằng xung quanh khớp bị rách hoặc kéo căng quá mức. Mắt cá chân bị bong gân thường sưng, đau và bầm tím trong khoảng 7 đến 14 ngày. Tuy nhiên, có thể mất đến vài tháng để một người có thể chữa lành hoàn toàn vết thương nghiêm trọng như thế này.

Ngoài ra, tình trạng sưng đau mắt cá chân còn có thể do nhiều bệnh lý khác nhau gây ra. Do đó, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp điều trị phù hợp theo nguyên nhân gây bệnh để giải quyết cơn đau cho người bệnh.

Mắt cá chân bị sưng không đauHình ảnh sưng mắt cá chân

Tràn dịch mắt cá chân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tràn dịch khớp cổ chân. Tuy nhiên, những lý do sau được coi là phổ biến nhất:

Tuổi tác: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về xương khớp. Tuổi càng cao, nguy cơ mắc các bệnh xương khớp càng cao.

Bệnh tiểu đường và bệnh gút: Hai căn bệnh này cùng nhiều bệnh mãn tính khác cũng được cho là nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp.

Nhiễm trùng: Khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào vết thương ở mắt cá, chúng cũng có cơ hội gây viêm nhiễm và phá hủy cấu trúc khớp. Các khớp bị nhiễm trùng làm tăng tiết dịch từ khớp cổ chân.

Chấn thương: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến. Khi khớp cổ chân phải chịu áp lực từ bên ngoài, rất có thể dây chằng, xương và sụn của khớp sẽ bị tổn thương.

Viêm khớp: Những bệnh nhân bị viêm khớp cấp tính và mãn tính có nguy cơ tăng tiết dịch khớp.

Nang hoạt dịch: Tình trạng này có thể khiến chất lỏng tích tụ trong khớp và tạo thành nang. Khi các nang này vỡ ra, dịch khớp sẽ tràn vào khớp và gây sưng, đau.

Mắt cá chân bị sưng không đau

Mắt cá chân bị sưng nhưng không đau là tình trạng tương đối phổ biến, đặc biệt là ở người cao tuổi. Tình trạng này là do sự tích tụ quá nhiều chất lỏng trong các mô mềm của bắp chân. Nhiều tình trạng và bệnh khác nhau có thể gây ra sưng mắt cá chân không đau. Trong một số trường hợp, triệu chứng này biến mất nhanh chóng và không phải là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, mắt cá chân sưng nhưng không đau đôi khi lại ẩn chứa nhiều nguyên nhân nguy hiểm tiềm ẩn.

Hình ảnh sưng mắt cá chânHình ảnh sưng mắt cá chân

Sưng mắt cá chân bao lâu thì khỏi

Trật khớp cổ chân bao lâu thì khỏi? Với điều trị không phẫu thuật, bong gân mắt cá chân có thể cải thiện trong 2-4 tuần; bong gân mắt cá chân nghiêm trọng có thể mất 6-12 tuần để chữa lành. Nếu bạn cần phẫu thuật, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để mắt cá chân của bạn trở lại bình thường.

Gout sưng mắt cá chân

Bệnh gút thường gây đau ở ngón chân cái, nhưng nó có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào, bao gồm cả mắt cá chân. Khi nồng độ axit uric trong cơ thể cao có thể hình thành bệnh gút. Axit uric dư thừa có thể tích tụ và tạo thành các tinh thể sắc nhọn, gây đau khớp. Sự lắng đọng của axit uric ở bất kỳ khớp nào có thể gây ra bệnh gút ở khớp đó. Khi bệnh gút ảnh hưởng đến mắt cá, người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vận động, nhất là khi lên xuống cầu thang.

Chân bị sưng đau nhức

Bong gân là một nguyên nhân phổ biến gây đau mắt cá chân. Ngoài ra, đau và sưng ở khu vực này cũng có thể là kết quả của:

  • Viêm khớp
  • Bệnh Gout
  • Tổn thương thần kinh
  • Chấn thương thần kinh
  • Tắc nghẽn mạch máu
  • Nhiễm trùng khớp cổ chân

Chân bị sưng đau nhứcHình ảnh sưng mắt cá chân

Bị đau mắt cá chân trái

Đau mắt cá chân là cảm giác đau nhức, khó chịu xảy ra ở khớp cổ chân. Cơn đau này có thể do chấn thương như bong gân hoặc các bệnh như viêm gân hoặc khớp mắt cá chân. Sưng mắt cá chân có thể do nhiều nguyên nhân và nó xảy ra ở mọi lứa tuổi.

0/5 (0 Reviews)