Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai – Căng tức bụng dưới là bệnh gì

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai. Không ít phụ nữ hiểu lầm mình đang mang thai khi bị đau bụng dù thực tế đó chỉ là triệu chứng của tiền kinh nguyệt. Hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra từ 1 – 2 tuần trước ngày đèn đỏ. Biểu hiện của tiền kinh nguyệt, đặc biệt là triệu chứng đau bụng kinh có khá nhiều điểm tương đồng với triệu chứng đau bụng do có thai. Để biết thêm chi tiết đau lâm râm bụng dưới có phải có thai hay không mời xem bài viết dưới đây 

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu là triệu chứng không thể tránh khỏi, thậm chí cứ 10 người thì 9 người gặp phải. Mỗi phụ nữ sẽ thấy đau theo những cách khác nhau. Bạn có thể có cảm giác như đau bụng kinh, đau bất ngờ ở các cơ, đau lâm râm, đau bụng dưới hoặc đau bụng âm ỉ khi mang thai.

  • Thai làm tổ ở những tuần đầu có thể khiến bạn thấy đau tưng tức. Tình trạng này có thể kéo dài khoảng 2 – 3 ngày
  • Căng cơ và dây chằng do tử cung ngày một to ra cũng có thể khiến bạn bị đau bụng khi mang thai tháng thứ 2, tháng 3. Bạn cũng có thể thấy đau khi đứng lâu, khi cười, hắt hơi hoặc ho do áp lực đè lên vùng bụng đang ngày càng tăng.

Ngoài ra, đau bụng khi mang thai tháng đầu cũng có thể là dấu hiệu sảy thai, thai ngoài tử cung.

Đau bụng như thế nào là có thai

  • Có biểu hiện đau bụng lâm râm, đau lệch về một bên, đau nhiều khi đứng quá lâu, khi hắt hơi, khi cười,… trong tháng đầu mang thai – thể hiện tình trạng thai đang làm tổ. Ngoài ra trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới của thai phụ sẽ có cảm giác tưng tức.
  • Bà bầu cũng có thể đau bụng khi mang thai tuần đầu nếu bị ốm nghén và nôn ọe nhiều.

Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Đau bụng khi mới mang thai kéo dài bao lâu? Thông thường, tình trạng này kéo dài âm ỉ khoảng 2-3 ngày, cảm giác đau không tăng lên, nhưng có xu hướng giảm đi. Trong 10 phụ nữ mang thai, hết 9 người sẽ xuất hiện cảm giác này khi thai bắt đầu đào sâu vào lớp niêm mạc tử cung để làm tổ

Bụng như thế nào la có thai

Khi có bầu, những cơn đau bụng âm ỉ xuất hiện giống như sắp đến kỳ kinh nguyệt và có thể kèm theo các triệu chứng như: ra máu báo thai, mệt mỏi, buồn nôn, căng tức ngực…

Đau bụng lâm râm kéo dài

Rối loạn tiêu hóa

  • Những cơn đau bụng thường có tính chất theo từng cá nhân nhưng có cảm giác đau lâm râm, nặng bụng, sình bụng hay ran rát
  • Vị trí đau thường là vùng bụng dưới bên tay trái hoặc râm ran sang những khu vực khác cùng lúc
  • Kèm theo là dấu hiệu đầy hơi, ợ hơi, xì hơi thường xuyên
  • Gặp vấn đề đại tiện như đi vệ sinh không đều như trước, đau bụng từng cơn, ngày càng bị táo bón hoặc tiêu chảy

Trễ kinh 10 ngày đau bụng lâm râm , thử que 1 vạch

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

– Trễ kinh 10 ngày đau bụng lâm râm, thử que 1 vạch do mang thai bên ngoài tử cung : Có nhiều hiện tượng trễ kinh từ 7 đến 10 ngày đau bụng lâm râm, thử que 1 vạch do mang thai bên ngoài tử cung. Đây là một trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tới tính mạng của bà bầu.

Căng tức bụng dưới là bệnh gì

Thế này em nhé! Phụ nữ khi có dấu hiệu căng tức bụng dưới thường gặp trong các thời kỳ sau:

1. Các cơn đau xuất hiện giữa chu kỳ kinh nguyệt: là cơn đau do rụng trứng, đau âm ỉ tức bụng dưới 2- 3 ngày, đôi khi kèm theo triệu chứng ra ít một vài ngày và tự hết, chỉ cần nghỉ ngơi sẽ hết đau.

2. Các cơn đau xuất hiện trước lúc hành kinh: là một dấu hiệu của hội chứng tiền kinh hay trước kỳ kinh. Đau kèm với căng tức vú, tăng thân nhiệt, bụng dưới cảm giác to ra, …

Những cơn đau không theo chu kỳ kinh nguyệt như trên thì có thể bởi tình trạng viêm nhiễm tử cung- vòi trứng, viêm nhiễm âm đạo, viêm đường tiết niệu hoặc có thể là một khối u nang buồng trứng.

Đau bụng có thai

Có biểu hiện đau bụng lâm râm, đau lệch về một bên, đau nhiều khi đứng quá lâu, khi hắt hơi, khi cười,… trong tháng đầu mang thai – thể hiện tình trạng thai đang làm tổ. Ngoài ra trong những tuần đầu của thai kỳ, bụng dưới của thai phụ sẽ có cảm giác tưng tức.

Tức bụng dưới khi mang thai

Đau lâm râm bụng dưới có phải có thai

Tức bụng dưới khi mang thai

Trong thời gian đầu mang thai, người phụ nữ sẽ có cảm giác đau lâm râm bụng dưới. Nguyên nhân chính là do thai đã bắt đầu vào tử cung và làm tổ trong buồng tử cung. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng bởi vì tình trạng này chỉ xuất hiện trong khoảng 2 – 3 ngày rồi dần dần biến mất.

Qua bài viết đau lâm râm bụng dưới có phải có thai mong sẽ giúp ích cho các chị em

0/5 (0 Reviews)