Có nên nâng mũi cấu trúc không?

Hiện nay có khá nhiều phương thức thẩm mỹ mũi khác nhau như: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi sụn sườn, thu gọn cánh mũi, mài gồ sống mũi, tạo dáng s line cho mũi,… mỗi phương thức phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân khác nhau dẫn đến việc lựa chọn cũng có chút khó khăn. Bài viết dưới đây, Bác sĩ Lê Trần Duy sẽ đề cập đến một thắc mắc của nhiều người trong khi phân vân các phương pháp nâng mũi, đó chính là “Có nên nâng mũi cấu trúc không?”. Mời mọi người cùng tham khảo.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu để giúp những bệnh nhân đang gặp phải vấn đề mũi “kém duyên” cải thiện các khuyết điểm trên dáng mũi của mình, từ đó giúp gương mặt trở nên thanh tú, xinh xắn hơn.

1: Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì?

Trước khi tìm hiểu vấn đề “Có nên nâng mũi cấu trúc không?”, mọi người cùng điểm qua một số thông tin liên quan đến khái niệm trước nhé!

1.1: Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc

Có nên nâng mũi cấu trúc không? Nâng mũi cấu trúc là gì? Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ nâng mũi được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể mang đến kết quả hậu phẫu tối ưu nhất. Nâng mũi cấu trúc có khả năng cải thiện gần như hoàn toàn những khiếm khuyết nặng ở vùng mũi của bệnh nhân.

Cụ thể, trong cách thức nâng mũi cấu trúc thì bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu gồm những thao tác xâm lấn có chủ đích để sắp xếp lại khung xương mũi và định hình lại các vị trí sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi,… (có thể là một trong số đó hoặc toàn bộ các vị trí trên).

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình này, bác sĩ cũng cần phải cân nhắc sử dụng các chất liệu độn sao cho thật phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Các chất liệu độn sẽ được kết hợp với nhau (sụn nhân tạo + sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo + sụn Megaderm) để đảm bảo kết quả hậu phẫu đã cam kết với bệnh nhân.

mang lại hiệu quả nâng mũi tối ưuNâng mũi cấu trúc mang lại hiệu quả nâng mũi tối ưu

1.2: Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi bán cấu trúc

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc hiện nay cũng được xếp vào hàng top các giải pháp chỉnh sửa dáng mũi an toàn và mang đến kết quả hoàn hảo được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Về bản chất thực hiện phẫu thuật, nâng mũi bán cấu trúc tương tự như nâng mũi cấu trúc, tức là vẫn thực hiện xâm lấn để tái định hình một vị trí của khung xương mũi.

Chất liệu độn của quá trình này thường sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,…) để tạo điều kiện nâng độ cao đầu mũi, đồng thời cũng giúp được các vấn đề đầu mũi bị bóng đỏ hay thủng da đầu mũi. Tuy nhiên, điểm khác ở chỗ là cách thức này phù hợp với những bệnh nhân có dáng mũi tương đối đẹp, chỉ có hạn chế về độ cao của đầu mũi. Còn những trường hợp nhiều khiếm khuyết hơn thì vẫn nên cân nhắc sử dụng phương thức nâng mũi cấu trúc.

2: Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D vẫn là một dạng nâng mũi cấu trúc được du nhập từ Hàn Quốc, bản chất của nó vẫn là tái định hình khung xương mũi của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ thực hiện tái cấu trúc toàn bộ vùng mũi bao gồm các vị trí: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, vách ngăn,… bằng kỹ thuật dựng 4D với chất liệu độn là sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo.

. bằng kỹ thuật dựng 4D với chất liệu độn là sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo.Khái niệm nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

3: Nâng mũi cấu trúc sụn tai

Nâng mũi cấu trúc lấy sụn tai là phương pháp nâng mũi cấu trúc sử dụng chất liệu độn là sụn nhân tạo cao cấp + sụn vành tai của bệnh nhân. Trong đó sụn nhân tạo đóng vai trò cải thiện dáng mũi thấp tẹt, tạo hình S-line hoặc L-line theo mong muốn; còn sụn vành tai sẽ đóng vai trò bao bọc bảo vệ vị trí đầu mũi, giúp mũi trông thon gọn hơn và hạn chế các biến chứng.

4: Nâng mũi cấu trúc Surgiform

Nâng mũi cấu trúc Surgiform là khái niệm dùng để chỉ cách thức nâng mũi cấu trúc sử dụng Surgiform kết hợp với sụn sinh học hoặc sụn tự thân để tạo ra dáng mũi như ý. Trong đó, sụn Surgiform đóng vai trò nâng cao sống mũi, đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn sinh học hoặc sụn tự thân để hạn chế các biến chứng và giúp đầu mũi mềm mại, tự nhiên hơn.

Trên thực tế, sụn Surgiform là một loại chất liệu tốt, nhưng nhược điểm của loại sụn này là khá đắt và rất kén cơ địa. Trong trường hợp xảy ra biến chứng thì có khả năng gây hoại tử mũi. Vậy nên hiện nay, phần lớn các bác sĩ thẩm mỹ đều khuyên bệnh nhân sử dụng sụn nhân tạo từ Mỹ có kiểm định an toàn để đảm bảo cho sức khỏe lẫn kết quả hậu phẫu.

4.1: Nâng mũi cấu trúc S-line có phải là phương pháp khác không?

Câu trả lời chính xác là KHÔNG, bản chất của nâng mũi cấu trúc S-Line vẫn thuộc phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc. Tức là cách thức thực hiện vẫn là tái định hình, sắp xếp các vị trí xương mũi có khuyết điểm và sử dụng chất liệu độn kết hợp các loại sụn để cải tạo dáng mũi. S-line ở đây chính là một từ chuyên ngành thẩm mỹ nâng mũi dùng để chỉ dáng mũi hậu phẫu. Thông thường thì dáng mũi S-line có độ cong sống mũi và độ cao tự nhiên, mang đến vẻ thanh thoát trên gương mặt.

 

 

Nâng mũi cấu trúc S-line có phải là phương pháp khác không?

Lưu ý, người ta gọi nâng mũi cấu trúc S-Line là để phân biệt dáng mũi L-Line. Thực tế, tất cả các phương pháp nâng mũi đều tạo hình ra được 2 dáng mũi kể trên chứ không riêng gì phương pháp nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, nâng mũi cấu trúc có thể cho ra một kết quả tối ưu và phù hợp với gương mặt bệnh nhân nhất vì bác sĩ hoàn toàn chủ động điều chỉnh tái định hình các vị trí của xương mũi, giống như “đập đi xây lại”.

4.2: Có nên nâng mũi cấu trúc không?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu bài, việc có nên nâng mũi cấu trúc không cũng là mối quan ngại của nhiều bệnh nhân dù đã tương đối hiểu được quá trình này. Theo Chuyên gia Thẩm mỹ – bác sĩ Lê Trần Duy thì đây là một phương pháp thẩm mỹ nâng mũi nên lựa chọn vì nó mang nhiều ưu điểm.

Cụ thể, bác sĩ Duy đánh giá cao phương pháp này bởi vì nó có thể cải thiện hoàn toàn những khiếm khuyết nặng trên mũi và đảm bảo độ an toàn lên đến mức cao nhất. Kể cả những ca nâng mũi hỏng hoặc bị tai nạn làm mũi gãy, mũi lệch,… đều có thể được “giải cứu” nhờ cách thức nâng mũi cấu trúc này.

Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến kích ứng chất liệu độn, di chứng sau phẫu thuật cũng được hạn chế đến mức tối đa và gần như không xuất hiện nếu thực hiện ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Những điều này cũng giúp cho bệnh nhân yên tâm, mang tâm trạng thoải mái khi thực hiện tiểu phẫu nâng mũi cấu trúc. Đồng thời cũng trở thành cơ sở để bệnh nhân quyết định có nên nâng mũi cấu trúc không.

5: Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Để cân nhắc lựa chọn có nên nâng mũi cấu trúc không, nhiều bệnh nhân cũng thắc mắc về độ an toàn của phương pháp này.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là một dạng tiểu phẫu có xâm lấn dao kéo nhưng những tác động này vô cùng nhỏ và không làm ảnh hưởng đến các chức năng của mũi nói riêng và sức khỏe nói chung. Thậm chí trong một số trường hợp, phương pháp nâng mũi mà cụ thể là nâng mũi cấu trúc còn được ứng dụng với mục đích cải thiện sức khỏe cho các trường hợp bệnh nhân bị dị tật mũi.

Về mặt tiêu chuẩn y tế, các phương pháp nâng mũi cấu trúc hoặc bọc sụn, hoặc sụn sườn trước khi ứng dụng vào thực tế đều đã được các chuyên gia đầu ngành tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt chuẩn y khoa. Vậy nên bệnh nhân có thể tin tưởng về quá trình thực hiện những phương pháp này.

Tuy nhiên, bệnh nhân cũng nên lưu ý một chút về vấn đề lựa chọn đơn vị thực hiện uy tín để yếu tố an toàn được đảm bảo ở mức tối đa vì hiện nay chỉ riêng trong khu vực TPHCM đã có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ “mọc” lên để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Từ đó dẫn đến việc khó kiểm soát về chất lượng và đã có xảy ra những sự cố không mong muốn ở những nơi hành nghề kém chất lượng, bác sĩ không đủ kinh nghiệm xử lý.

Có nên nâng mũi không?

Độ an toàn của ca nâng mũi phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ

 

6: Chi phí nâng mũi cấu trúc

Báo giá chi phí nâng mũiBáo giá chi phí nâng mũi cấu trúc mới nhất năm 2021 tại Dr Duy

 

Trên đây là bảng báo giá chi phí đã cập nhật mới nhất của một số phương pháp nâng mũi, trong đó có nâng mũi cấu trúc do Chuyên gia thẩm mỹ – bác sĩ Lê Trần Duy trực tiếp đảm nhận thực hiện. Tuy nhiên, bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo để bệnh nhân có thể tự dự trù một khoản tiền cho cách thức nâng mũi mình sẽ lựa chọn. Còn trên thực tế trong quá trình thăm khám và thực hiện tiểu phẫu có thể sẽ xảy ra một vài trường hợp phát sinh làm ảnh hưởng đến chi phí tổng của ca nâng mũi.

7: Bác sĩ Lê Trần Duy – địa chỉ thực hiện nâng mũi đáng tin cậy tại TPHCM

Khi lựa chọn nâng mũi cấu trúc tại bác sĩ Lê Trần Duy, bệnh nhân có đặt lịch hẹn trước sẽ được bác sĩ Duy trực tiếp thăm khám, tư vấn và chính tay thực hiện ca phẫu thuật. Bằng kinh nghiệm nhiều năm cùng tay nghề vững vàng, bác sĩ Duy đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật nâng mũi.

Từ đó mang đến diện mạo mới cho hàng nghìn chiếc mũi kém xinh, giúp cho bệnh nhân hoàn toàn tự tin với vẻ ngoài của mình sau khi hoàn tất phẫu thuật. Đồng thời, bác sĩ Duy cũng được đánh giá cao bởi đồng nghiệp khi liên tục tham vấn cho các ca phẫu thuật nâng mũi khó.

Giải đáp thắc mắc - Có nên nâng mũi

Bác sĩ Lê Trần Duy – địa chỉ thực hiện nâng mũi cấu trúc đáng tin cậy tại TPHCM

Bệnh nhân sau khi điều trị nâng mũi tại Dr Duy có thể xe máy về nhà ngay trong ngày (trừ phương pháp nâng mũi sụn sườn phải ở lại viện để theo dõi) vì tay nghề của bác sĩ cao, mọi thao tác bóc tách khoang mũi đều được thực hiện tỉ mỉ và chuẩn xác. Sau đó phải tuân thủ theo căn dặn hậu phẫu của bác sĩ, kiêng khem các loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi xấu cũng như hạn chế các thói quen sinh hoạt có thể ảnh hưởng dáng mũi hậu phẫu. Lưu ý đi đến bác sĩ đúng ngày cắt chỉ, tái khám để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh phương pháp nâng mũi cấu trúc cũng như giải đáp thắc mắc có nên nâng mũi cấu trúc không. Hy vọng mọi người đã tìm được đáp án cho mình. Đồng thời nếu có nhu cầu thăm khám trực tiếp với bác sĩ Duy, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0785.184.456 và đặt lịch trước ít nhất 7 ngày.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *