Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Hiện nay nâng mũi bọc sụn là một trong những phương pháp nâng mũi được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước khi thực hiện vẫn còn nhiều chị em thắc mắc là nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề trên.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì nhé.

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng mũi kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Sụn tự thân có vai trò bảo vệ đầu mũi tránh khỏi những biến chứng gây ra như bóng đỏ lộ sóng… Sụn sinh học giúp nâng cao sóng mũi thấp tẹt, tạo sống mũi cao, tự nhiên.

Sụn tự thân có vai trò bảo vệ đầu mũi tránh khỏi những biến chứng gây ra như bóng đỏ lộ sóngNâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp nâng mũi bọc sụn

Để dễ dàng đưa ra quyết định có nên thực hiện nâng mũi bọc sụn, bạn có thể dựa vào ưu và nhược điểm của phương pháp mang lại:

Ưu điểm

 • Khắc phục được những khuyết điểm của mũi như: sống mũi thấp, ngắn, tẹt và và đầu mũi tròn, dày.
 • Khắc phục được biến chứng đầu mũi bóng, đỏ, lộ sụn của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ tốn 45-60 phút.
 • Mức độ xâm lấn vừa phải, không gây đau đớn.
 • Hiệu quả lâu dài.
 • Chi phí ca phẫu thuật phù hợp với túi tiền, khoảng 22.000.000 – 25.000.000 VNĐ.

Hạn chế

 • Không thể khắc phục được những khuyết điểm như: mũi bè, to, thô, gô, cánh mũi dày.
 • Với những trường hợp mũi bị hỏng do phẫu thuật trước đó thì không thể thực hiện nâng mũi bọc sụn.
 • Sau một thời gian dài, sụn có thể bị teo.

Những loại sụn được sử dụng để nâng mũi bọc sụn 

Để nâng mũi bọc sụn, bác sĩ thường sử dụng  sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo có độ tương thích cao với tế bào của con người. Vì đây là loại sụn được sản xuất bằng vật liệu nhân tạo, an toàn và rất lành tính. Những năm trước đây, nâng mũi bọc sụn chủ yếu dùng sụn sinh học nhập khẩu từ Hàn Quốc. Nhằm tăng độ bền và hạn chế hiện tượng đào thải, hiện nay các bác sĩ còn sử dụng nhiều loại sụn sinh học nhập khẩu từ Mỹ để thực hiện nâng mũi bọc sụn cho bệnh nhân.

Sụn tự thân

Sụn tự thân đảm nhận vai trò bao bọc và bảo vệ phần đầu mũi. Bác sĩ sẽ sử dụng  sụn tự thân để đặt lên 1/3 sống mũi. Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của bệnh nhân nên có khả năng hạn chế phản ứng đào thải và tránh tình trạng mũi bị thủng do ma sát với chất liệu sụn nhân tạo.

Sụn nhân tạo và sụn tự thân được sử dụng trong phương pháp nâng mũi bọc sụnSụn nhân tạo và sụn tự thân được sử dụng trong phương pháp nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn thường sử dụng những loại sụn tự thân đó là:

 • Sụn vành tai: Đây là loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến trong phương pháp nâng mũi bọc sụn. Sụ vành tai rất dễ tạo hình đầu mũi. Vì sụn có có độ mịn, cong dẻo và dễ bóc tách.
 • Sụn vách ngăn: Là mô sụn nằm ở lớp sụn ngăn cách lỗ mũi. Loại sụn này thường dùng để tạo hình đầu mũi. Sụn cũng có độ dẻo dai, mềm mại.
 • Sụn cân cơ thái dương: Sụn nằm ở vùng thái dương, có đặc tính dày và mềm. Sụn cân cơ thái dương được dùng trong trường hợp tái phẫu thuật để bọc đầu mũi.

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không là thắc mắc của nhiều chị em đang có nhu cầu thẩm mỹ mũi. Theo chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy, để hạn chế hiện tượng mũi bóng, hoặc đỏ do sụn nhân tạo ma sát với mô da, khi thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn, bác sĩ sử dụng sụn tự thân, thường là sụn vành tai để bao bọc và bảo vệ đầu mũi. Đồng thời, còn dùng sụn nhân tạo nhập khẩu từ nước ngoài có chất lượng cao, an toàn và bền đẹp trong thời gian dài.

Chính vì vậy, nâng mũi bọc sụn sẽ mang hiệu quả TRỌN ĐỜI. Tuy nhiên, nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không còn do cách chăm sóc hậu phẫu của bạn. Nếu chị em biết cách chăm sóc mũi sau khi nâng thì có thể duy trì kết quả dáng mũi trọn đời.

Nâng mũi bọc sụn duy trì dáng mũi lâu dàiNâng mũi bọc sụn duy trì dáng mũi lâu dài

Phương pháp nâng mũi bọc sụn không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi, có mức độ xâm lấn vừa phải, nên hiếm khi phát sinh những biến chứng nặng nề. Tuy nhiên nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, cùng đội ngũ bác sỹ thực hiện tay nghề còn non yếu thì bạn có thể gặp phải các biến chứng như: mũi bóng đỏ, viêm nhiễm, mũi nâng quá cao, dáng mũi thiếu tự nhiên, hoặc năng hơn là mũi bị hoại tử và viêm dây thần kinh thị giác.

Nâng mũi bọc sụn an toàn hiệu quả cùng bác sĩ Lê Trần Duy

Chuyên gia thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy được đánh giá cao trên các diễn đàn mạng cũng như cộng đồng truyền miệng nhau. Hầu hết những ca phẫu thuật nâng mũi mà bác sĩ Duy thực hiện đều mang lại thành công rực rỡ.

Bác sĩ Duy luôn chú trọng cải tiến và cập nhập những công nghệ, thiết bị máy móc, kỹ thuật hiện đại bật nhất hiện nay. Đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước đã tìm đến gặp bác sĩ Duy để được bác thực hiện dáng mũi tự nhiên, an toàn bền vững với thời gian.

Không những bác sĩ Duy được có kỹ thuật vững vàng, chuyên môn kiến thức sâu rộng mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ. Mỗi ca phẫu thuật đều được bác sĩ Duy đích thân đảm nhận từ đầu cho tới cuối một cách tỉ mỉ, không để trợ lý hoặc bác sĩ khác làm thay.

Nhờ vậy mà các bệnh nhân khi đến Thẩm mỹ bác sĩ Duy thực hiện đều đặt niềm tin vào “đôi bàn tay vàng” của bác sĩBác sĩ Lê Trần Duy chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi trên HTV7

Hơn nữa, bác sĩ Lê Trần Duy luôn đặt lợi ích bệnh nhân lên hàng đầu. Nhờ vậy mà các bệnh nhân khi đến Thẩm mỹ bác sĩ Duy thực hiện đều đặt niềm tin vào “đôi bàn tay vàng” của bác sĩ.

Khi thực hiện nâng mũi bọc sụn cho bệnh nhân, bác sĩ Duy sử dụng chất liệu sụn nhân tạo cao cấp được nhập từ Mỹ có độ tương thích cao, được Bộ Y tế kiểm định. Vì vậy, bệnh nhân có thể hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không mà có thể yên tâm khi thực hiện nâng mũi.

Vì số lượng bệnh nhân của bác sĩ Duy khá đông nên bạn có nhu cầu để được bác sĩ Duy thực hiện nâng mũi, vui lòng liên hệ qua hotline: 0785.184.456 đặt lịch trước ít nhất 10 ngày.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *