Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch

5/5 - (26 bình chọn)

Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch, Hiện nay, Việt Nam được biết đến như một quốc gia có tỉ lệ trẻ hở hàm ếch rất cao khiến nhu cầu quan tâm về vấn đề này ở cộng đồng ngày càng lớn. Các câu hỏi như điều trị ra sai hay phẫu thuật hở hàm ếch hết bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Chi phí phẫu thuật hở hàm ếchChi phí phẫu thuật hở hàm ếch

Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch

Thực tế đã cho thấy rằng, hở hàm ếch hoàn toàn có thể được điều trị khỏi nhờ các công nghệ y khoa tiên tiến hiện nay. Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch thường dao động trong khoảng 6.000.000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở.

Ngoài ra, trẻ cũng có thể cần một số buổi tiểu phẫu nữa nhằm giúp trẻ có gương mặt cân đối và hài hòa hơn theo đúng tỉ lệ chuẩn như:

  • Tiểu phẫu sau phẫu thuật chính là 3.000.000 – 5.000.000 đồng/lần
  • Chi phí xóa sẹo: 1.000.000 – 2.000.000 đồng/lần.

Xem Thêm : Mạch máu dẫn máu đến tim là mạch gì

Phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí 2021

Thông tin trên được Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM cho biết sáng 23-3. Chương trình do Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã khám cho 130 bệnh nhi bị dị tật khe hở môi, vòm miệng vào ngày 22-3.

Dịp này, Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương TP.HCM và Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác để thực hiện kế hoạch điều trị toàn diện cho trẻ em bị dị tật hở môi, vòm miệng tại Việt Nam. Thông qua chương trình, các em được theo dõi, khám và điều trị từ khi còn trong bào thai tới khi được 16 tuổi.

Nhằm tái tạo và phục hồi toàn diện cho những bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, vòm miệng, từ năm 1989, hai đơn vị trên đã tổ chức hơn 180 chương trình. Trong đó khám 20.699 bệnh nhân, phẫu thuật 13.843 bệnh nhân, thủ thuật cho 14.934 bệnh nhân trên khắp tỉnh thành trong cả nước. 

Chi phí phẫu thuật sứt môi hở hàm ếchChi phí phẫu thuật hở hàm ếch

 

Chi phí phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch

Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch thường dao động trong khoảng 6.000.000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở. Ngoài ra, trẻ cũng có thể cần một số buổi tiểu phẫu nữa nhằm giúp trẻ có gương mặt cân đối và hài hòa hơn theo đúng tỉ lệ chuẩn như: Tiểu phẫu sau phẫu thuật chính là 3.000.000 – 5.000.000 đồng/lần

Phẫu thuật hở hàm ếch ở đâu

Thời điểm phẫu thuật tùy thuộc vào tình trạng sứt môi. Bạn nên đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn chi tiết. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được biết đến là một trong những địa chỉ điều trị phẫu thuật hở hàm ếch tốt nhất hiện nay. Đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình đều có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu về tạo hình thẩm mỹ, giàu kinh nghiệm giúp lấy lại nụ cười đẹp nhất cho bé. Ngoài ra, từ năm 2013 đến nay, Vinmec đã thực hiện các đợt phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em miễn phí, giúp hàng trăm em nhỏ có được cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Xem Thêm : Thu nhỏ lỗ chân lông giá bao nhiêu?

Trẻ bị sứt môi hở hàm ếch phẫu thuật bao nhiều lần là hoàn chỉnh

Những trẻ có sứt môi được phẫu thuật tạo hình môi lần 1 trước 6 tháng tuổi khi đủ cân và không có bất kể bệnh tật nào. Phẫu thuật tạo hình khe hở vòm từ 10 – 18 tháng tuổi khi đủ cân nặng và không có viêm nhiễm hay sốt kèm theo. Khi trẻ bắt đầu tập nói sẽ được chuyên viên bên bộ phận ngữ âm hướng dẫn cách tập phát âm. Đến giai đoạn trẻ 7 – 8 tuổi, nếu có di chứng biến dạng khe hở môi vòm, tiếp tục khám răng để tiền chỉnh nha. Trường hợp trẻ có thiểu sản phần hàm trên hoặc xương hàm trên sẽ được ghép xương ổ răng để chuẩn bị cho việc chỉnh nha tiếp theo. Từ 8 – 12 tuổi, trẻ sẽ được chỉnh nha nếu có dị tật. Và tiếp tục quy trình để khắc phục tối đa các nhược điểm từ sứt môi, hở hàm ếch đến khi con 18 tuổi, giúp trẻ có thể trở thành một người bình thường

Phẫu thuật hở hàm ếch trongChi phí phẫu thuật hở hàm ếch

Phẫu thuật hở hàm ếch trong

Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, việc phẫu thuật cho trẻ hở hàm ếch đã trở nên đơn giản hơn.

Thời điểm tốt nhất để phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ như sau:

  • Đối với những trẻ bị hở hàm ếch có sứt môi ( sứt môi 1 bên): Thường khi bé trên 3 tháng tuổi và cân nặng trên 5kg
  • Đối với những trẻ bị hở hàm ếch có sứt môi ( sứt môi toàn bộ 2 bên): Thường khi trẻ được 6 tháng tuổi và cân nặng trên 6kg
  • Đối với những trẻ bị hở hàm ếch không sứt môi ( chẻ vòm họng): Thường khi trẻ được 18 tháng tuổi và cân nặng khoảng 10kg.

Trên đây là những thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị hở hàm ếch. Không nên lựa chọn phẫu thuật khi trẻ quá lớn vì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bú, ăn và phát âm ở trẻ.

Xem Thêm : Giá triệt lông vĩnh viễn ở bệnh viện da liễu

Trẻ sơ sinh bị hở vòm họng

là một dị tật bẩm sinh hay gặp nhất ở trẻ, dị tật này có thể do di truyền từ bố mẹ hay các tác nhân trong thời kỳ mang thai gây ra, khoảng trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 12 của thời kỳ bào thai.

Dị tật này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra những khó khăn trong ăn uống, giao tiếp và khả năng hòa nhập với xã hội.

Khi bị hở hàm ếch sẽ gây ra những ảnh hưởng tới trẻ như:

Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch

Trẻ sơ sinh bị hở vòm họng

  • Thẩm mỹ khuôn mặt: Do khe hở làm biến dạng môi, mũi, xương ổ răng, xương hàm, xô lệch răng, sai khớp cắn
  • Các hoạt động chức năng như khả năng nghe, nói ngọng, khó bú, khó ăn.
  • Trẻ không nhận được đủ nguồn nuôi dưỡng dẫn đến kém phát triển, dễ mắc các bệnh đường hô hấp trên và viêm tai giữa
  • Ảnh hưởng tâm lý đứa trẻ: Tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp, bỏ học…
  • Trẻ không phát triển được toàn diện.

Dị tật hở hàm ếch thường được phát hiện trước sinh nhờ siêu âm thai. Sau khi sinh, do ảnh hưởng bởi khe hở môi hay khe hở hàm trẻ bú khó khăn và dễ mắc bệnh đường hô hấp, nên cha mẹ trẻ cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách cho trẻ ăn qua đường bú tự nhiên hoặc bú bình có cấu tạo phù hợp cho trẻ, hướng dẫn cách phòng các bệnh tai mũi họng cho trẻ.

Một số trẻ cần điều trị chỉnh hình trước phẫu thuật với máng bịt điều chỉnh cung hàm… Các khí cụ này giúp quá trình phẫu thuật hiệu quả hơn và việc cho trẻ ăn dễ dàng hơn.

Qua bài viết Chi phí phẫu thuật hở hàm ếch chắc đến đây bạn đọc cũng đã biết giá chính xác hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Cảm ơn đã quan tâm.

error: Content is protected !!