Cách uống thuốc tránh thai theo mui tên – Thứ tự thuốc tránh thai

Cách uống thuốc tránh thai theo mui tên, thuốc tránh thai là biện pháp hữu hiệu giúp hạn chế trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo việc uống thuốc an toàn và mang lại hiệu quả ngừa thai nhất định cũng như cách sử dụng liều lượng thuốc như thế nào là hợp lý, mời bạn cùng tìm hiểu cách uống thuốc tránh thai theo mui tên và giải đáp các thắc mắc qua nội dung bài viết sau.

cách uống thuốc tránh thai theo mui tên

cach uong thuoc tranh thai theo mui tencách uống thuốc tránh thai theo mui tên

Cách uống thuốc tránh thai theo mui tên, đối với những nữ giới chưa từng sử dụng thuốc tránh thai , chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngờ. Song, chị em không nên quá lo lắng bởi trên sản phẩm thuốc tránh thai hằng ngày 21 viên có hướng dẫn sử dụng rất kỹ lưỡng. Các nàng chỉ cần uống theo chiều mũi tên in rõ trên vỉ thuốc theo thứ tự từ 1 – 21. Khi đã uống hết vỉ thứ nhất cần ngưng uống trong 7 ngày, sau đó mới tiếp tục sử dụng vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8.

Thứ tự thuốc tránh thai loại 21 viên

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng cách, không chỉ làm giảm tác dụng của thuốc mà còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu quả hai loại thuốc tránh thai: Với vỉ đầu tiên, bạn nên uống mỗi ngày một viên, tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt và uống liên tục như vậy trong 21 ngày. Đối với những chị em đã xuất hiện kinh nguyệt trong 5 ngày, thì nên bắt đầu uống thuốc từ ngày thứ 5 cho đến khi hết vỉ.

Sau khi đã uống hết vỉ đầu tiên, bạn nên nghỉ thuốc 7 ngày, rồi mới tiếp tục uống vỉ thuốc thứ hai. Lúc này, bạn không cần quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào ngày nào.

Uống nhầm thứ tự thuốc tránh thai loại 21 viên

cach uong thuoc tranh thai theo mui tenVỉ thuốc Marvelon loại 21

Vỉ thuốc Marvelon loại 21 viên gồm 21 viên giống hệt nhau, được đánh theo thứ tự các ngày trong tuần. Vỉ thuốc có thể bắt đầu bằng bất cứ viên thuốc nào và sẽ kết thúc bằng viên thuốc liền kề bên nó, ngược chiều kim đồng hồ. Nó khác với 1 số loại thuốc khác được đánh số thứ tự như Rigevidon thì dễ uống hơn.
Bạn có thể tiếp tục uống liên tục đủ 21 viên trong 21 ngày như vỉ đầu tiên, không nên quá lo lắng về việc uống nhầm thứ tự thuốc tránh thai loại 21 viên. Số thứ tự đánh trên vỉ thuốc mục đích giúp người phụ nữ không quên uống thuốc mỗi ngày.

Quan hệ sau 3 ngày uống thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai khẩn cấp cần được uống viên đầu tiên trong vòng 72 giờ sau quan hệ, một số loại thuốc uống 1 lần, 1 số loại thuốc uống 2 lần. Nếu ngày 3/5 bạn đã uống thuốc thì ngày 6/5 nếu đã quan hệ vẫn cần uống lại liệu trình khác. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả tránh thai thấp, có nhiều tác dụng phụ, tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, là biện pháp sử dụng khi “nhỡ” quan hệ không được bảo vệ chứ không được coi như 1 biện pháp tránh thai ưu tiên.
Nếu các bạn đã có kế hoạch quan hệ và cần tránh thai, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai có hiệu quả cao hơn, ít tác dụng phụ hơn như bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày, thuốc diệt tinh trùng hay màng ngăn tinh trùng đặt trong âm đạo.

Thuốc tránh thai đẹp da

cach uong thuoc tranh thai theo mui tenThuốc tranh thai có khả năng giúp da đẹp hơn

Theo một số chuyên gia, thuốc tranh thai có khả năng giúp da đẹp hơn. Cụ thể, các loại hormone có trong thuốc tránh thai giúp làn da phụ nữ giảm tiết chất nhờn, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông, giảm nguy cơ hình thành mụn đầu đen, mụn trứng cá,… Do đó làn da của chị em sau khi dùng thuốc tránh thai có thể trở nên hồng hào, mịn màng hơn

trong 7 ngày ngừng thuốc tránh thai, quan hệ có an toàn không

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên, ngưng thuốc 7 ngày, trong thời gian đó sẽ có kinh, nhưng cũng có một số người ít mất kinh nhưng không ảnh hưởng gì cả.

Trong thời gian 7 ngày đó cũng như những ngày tiếp theo trong suốt quá trình uống thuốc, có thể quan hệ bình thường và hoàn toàn yên tâm.Với điều kiện tuân thủ uống đúng theo qui định: uống viên đầu tiên vào ngày có kinh thứ 1, và uống đều đặn vào cùng thời điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, trong vòng 5 ngày đầu, nếu uống viên đầu tiên thì cũng có hiệu quả.

Như vậy, trường hợp của em nếu uống đầy đủ và đều đặn, đúng giờ, thì trong thời gian ngừng thuốc 7 ngày, dù không có kinh em vẫn có thể quan hệ bình thường và hoàn toàn yên tâm, không lo có thai.

Vừa quan hệ xong uống thuốc tránh thai hàng ngày

cach uong thuoc tranh thai theo mui tenSử dụng thuốc tránh thai hàng ngày giúp ngừa thai đơn giản và hiệu quả

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày giúp ngừa thai đơn giản và hiệu quả. Việc chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiện nay khá phổ biến, tuy nhiên vì chưa hiểu rõ về cách sử dụng nên vẫn có một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn.Thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất thường chứa estrogen và progesterone có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng bơi về phía tử cung để thụ tinh, làm biến đổi thành tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ,..

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên

Thuốc tránh thai hằng ngày 21 viên cũng như các loại thuốc tránh thai khác, đều có ưu và nhược điểm riêng, nên chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Và trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày 21 viên, các cặp đôi cũng nên áp dụng các biện pháp phòng tránh thai khác kết hợp như dùng bao cao su khi quan hệ, để đảm bảo an toàn sức khỏe tình dục cho mình. 
0/5 (0 Reviews)