Bị chó cắn không nên ăn gì

Bị chó cắn không nên ăn gì.Trong gia đình nhà bạn có nuôi 1 chú chó, nếu như chúng chỉ cắn đồ, cắn đồ chơi của chúng (cắn bóng), cắn dép, cắn dây điện… thì đó là hiện tượng ngứa răng ở chó phát triển.Bị Chó cắn là hiện tượng không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chữa sao cho đúng để không nguy hại đến sức khỏe và tính mạng. Liệu rằng có nên chữa tại nhà không .Để chi tiết bị cho cắn không nên ăn gì mời xem bài viết ngay dưới đây.

Bị chó cắn không nên ăn gìBị chó cắn không nên ăn gì

Bị chó cắn không nên ăn gì

Bị chó cắn không nên ăn gì? là băn khoăn của không ít người. Theo các thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thì nếu bị chó cắn thì không cần kiêng ăn gì cả. Tuy nhiên bạn cần tránh những chất kích thích như rượu, bia, thực phẩm có hại cho sức khỏe. Ngoài việc không cần phải kiêng ăn gì thì người bị chó cắn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cần nghỉ ngơi hợp lý giúp cơ thể phục hồi ngành chóng. Nếu gặp phải những dấu hiệu như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu thì cần phải đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để kịp theo dõi.

Bị chó cắn không chích ngừa có sao không

Tiến sĩ Đinh Kim Xuyến, Phó chủ nhiệm Chương trình phòng chống bệnh dại, khuyến cáo, khi bị súc vật nghi dại cắn, cần sơ cứu và đến các điểm tiêm phòng. Sau khi khám và hỏi han kỹ, bác sĩ sẽ chỉ định là tiêm văcxin hay không. Sẽ phải tiêm ngay nếu:

– Con vật lên cơn hoặc có biểu hiện nghi dại.

– Vết cắn ở đầu, mặt, cổ, đầu chi, bộ phận sinh dục, kể cả khi chỉ bị sây sát nhẹ.

– Có nhiều vết cắn nguy hiểm, sâu.

– Không theo dõi được con vật.

– Tại nơi bị cắn có súc vật bị dại.

Trong các trường hợp sau, bác sĩ sẽ không tiêm mà dặn bệnh nhân theo dõi con vật trong 15 ngày: 

– Vết cắn nhẹ, xa não.

– Con vật vẫn sống bình thường khỏe mạnh.

– Không phát hiện bệnh dại ở súc vật trong khu vực.

Theo tiến sĩ Xuyến, nhiều trường hợp chó cắn ngoài quần bò, tuy trên da vẫn có vết xước nhưng cũng không cần tiêm vì không bị virus xâm nhập. Trong thời gian theo dõi, nếu con vật bị ốm, bỏ ăn, chết, mất tích hay bị bán, mổ thịt thì cần đi tiêm. Sau 15 ngày, nó vẫn sống khỏe mạnh thì có thể yên tâm.

Bị chó cắn không nên ăn gì

Bị chó cắn không chích ngừa có sao không

Làm gì khi bị chó cắn nhẹ

Sơ cứu tại chỗ khi bị chó cắn

Bạn cần rửa vết thương dưới vòi nước chảy để loại bỏ tất cả mầm bệnh. Dùng bông và nước để rửa vết thương. Rửa nhẹ nhàng chứ đừng chà xát mạnh. Thuốc sát trùng: Để làm sạch vết chó cắn, bạn có thể dùng những thuốc sát trùng như cồn hoặc nước ô xi già.

Bị chó cắn là điềm gì

Bị chó cắn vào chân có điềm gì : điềm báo cho thấy bạn bị bội phản. bởi thế bạn nên cẩn thận trước những mối quan hệ của mình nhất là bạn bè hoặc bồ . Bị chó cắn vào chân chảy máu cho thấy cuộc sống của bạn đang bị mất kiểm soát, bạn do dự trong những tuyển lựa khá phiêu dạt cho ngày mai của mình , điều này cho thấy thời gian sắp đến bạn nên ổn định công tác tránh nhảy việc nhiều nơi .

Bị chó cắn có kiêng quan hệ không

Ngoài những vấn đề bị chó cắn kiêng ăn gì thì đây cũng là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Theo một số bác sĩ chia sẻ, sau khi bị chó cắn đã tiêm phòng đầy đủ và không có triệu chứng của bệnh dại thì không cần quá lo lắng và việc quan hệ trong thời gian này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của hai người.

Bị mèo cắn không nên ăn gì

  • 1 Bị mèo cắn không nên ăn đồ nếp.
  • 2. Bị mèo cắn không nên ăn rau muống.
  • 3. Bị mèo cắn không nên ăn trứng.
  • 4. Bị mèo cắn không nên thịt bò

Bị chó cảnh cắn

Bị chó cắn không nên ăn gì

Bị chó cảnh cắn

Trên nhiều diễn đàn mua bán thú cưng, nhu cầu mua chó cảnh các loại rất lớn. Với mong muốn tìm kiếm một người bạn “tâm tình”, nhiều người sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn tậu thú cưng yêu thích. Thế nhưng khi được hỏi về độ an toàn khi nuôi, phần lớn đều cho rằng “chó cảnh rất hiền, không vấn đề gì cả”.

Tuy nhiên, trường hợp gia đình bị chó cảnh cắn ở Kon Tum là một ví dụ điển hình về nguy cơ gây họa tiềm ẩn. Cụ thể, trong 5 người bị chó cảnh cắn có 1 người vừa tử vong do chủ quan không đến các cơ sở y tế tiêm phòng dại. 

Sau ba tháng bị chó cắn, người này mới nhập viện trong tình trạng bệnh dại đã khởi phát với các triệu chứng như lên cơn kích động, sợ gió, sợ nước, co giật toàn thân…

Bị chó cắn không nên làm gì

Theo các thầy cô Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thì nếu bị chó cắn thì không cần kiêng ăn gì cả. Tuy nhiên bạn cần tránh những chất kích thích như rượu, bia, thực phẩm có hại cho sức khỏe. Ngoài việc không cần phải kiêng ăn gì thì người bị chó cắn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

0/5 (0 Reviews)