Bé đói nhưng không chịu bú

Bé đói nhưng không chịu bú. Để trẻ no lâu, ngay cả khi mẹ không có ở nhà, trẻ cần học cách bú bình. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng bú bình được khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng. Vậy nếu bé không chịu bú bình thì phải làm sao để vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé?

Bé đói nhưng không chịu búBé đói nhưng không chịu bú

Bé đói nhưng không chịu bú

 • Trẻ chưa thực sự đói: Trong trường hợp bình thường, có thể cho trẻ bú ngay cả khi không đói, vì trẻ thích bú và nằm trong lòng mẹ. Vì vậy mẹ nhầm tưởng trẻ đói sớm nên cho bú bình theo giờ bú mẹ. Bé thường chỉ bú bình khi cảm thấy rất đói nên nếu không đói sẽ không hợp tác.
 • Bé chưa quen: Nhiều bé chưa quen bú bình sớm, mẹ phải mất thời gian để học cách bú mẹ và làm quen với việc bú bình.
 • Do núm vú quá cứng: trẻ đã quen bú mẹ sẽ thấy một số núm vú ngày càng cứng và khó bú hơn nên không hợp tác.
 • Không quen với sữa công thức: Nhiều bà mẹ không quen vắt sữa cho trẻ bú bình và sử dụng sữa công thức thay cho sữa mẹ. Tuy nhiên, có thể bé chưa quen với mùi vị của sữa công thức nên từ chối và không chịu bú bình.
 • Một số bé khi đến giai đoạn mọc răng cũng sẽ đề kháng với việc bú bình. Vì trẻ sơ sinh bị ngứa nướu nên trẻ thích cắn núm vú giả bằng răng của mình thay vì ngậm sữa.
 • Một số trẻ kén ăn có thể khó chịu vì không quen với việc bú bình của người lạ, hoặc tư thế bú bình do cha mẹ chọn không phù hợp với trẻ.

Sữa dành cho be không chịu bú bình

Khi con được 6 tháng, hầu hết các bà mẹ đều đi làm lại và bắt đầu bổ sung sữa công thức cho con nhưng lại gặp phải tình trạng con không chịu uống sữa công thức. Trong trường hợp này, mẹ có thể chọn loại sữa bột nhẹ và mát tương tự như sữa mẹ cho con:

 • Sữa bột Meiji. Sữa bột Meiji là sản phẩm dinh dưỡng có xuất xứ từ Nhật Bản được đông đảo các mẹ tin dùng. …
 • Sữa bột Nan (Nga) Sữa bột Nan. …
 • Sữa bột Physiolac. Sữa bột Physiolac. …
 • Sữa bột Morinaga. Sữa bột Morinaga. …
 • Sữa bột Friso. Sữa bột Friso.

Sữa dành cho be không chịu bú bìnhBé đói nhưng không chịu bú

Bé 3 tháng không chịu bú bình phải làm sao

Việc bé không chịu bú bình hoặc đột ngột dừng bình khiến cha mẹ rất lo lắng, vì sợ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Cha mẹ muốn biết họ có thể làm gì để cải thiện tình trạng bé không chịu bú bình. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp để trẻ quen với việc bú bình như:

 • Nếu buộc trẻ phải mang bình khi không đói, trẻ chống đối và không hợp tác là điều bình thường. Hãy để trẻ thực sự cảm thấy cần, cần được nạp năng lượng, khi đó việc bú bình trẻ sẽ hợp tác hơn. Nếu trẻ đã ăn dặm thì không nên ép trẻ ăn quá no trong mỗi bữa, để trẻ no lâu và giảm bú sữa.
 • Tạo môi trường thích hợp cho bé: Khi cho bé bú bình nên để trong môi trường yên tĩnh và không tạo ra các yếu tố thu hút sự chú ý của bé.
 • Đối với trẻ có thói quen ngậm núm vú giả hoặc đang trong thời kỳ mọc răng, bạn có thể cho trẻ ngậm hoặc nhai núm vú giả trước giờ bú bình vài phút, sau đó tháo núm vú ra và thay bằng bình sữa. .

Bé 3 tháng không chịu bú bình phải làm saoBé đói nhưng không chịu bú

Giải pháp khi bé không chịu bú bình

Các mẹ có con không chịu cai mà chuẩn bị đi làm có thể tham khảo mẹo sau:

1. Dành cả ngày chỉ cho trẻ bú bình, không bú sữa ngoài hoặc chiều nhưng bú mẹ, trước bữa ăn ít nhất 2-3 tiếng. Sau đó, khi trẻ đói và muốn ăn, mẹ cho trẻ uống sữa. Dù ban đầu bé không chịu nhưng nếu đói quá bé sẽ phải bú mẹ. Lẽ ra, khi sữa về mà con không đói, mẹ sẽ phải hút sữa để tránh bị sưng vú.

2. Khi đói có thể cho bà hoặc người nhà dùng bình bú vì nếu mẹ bế, bé sẽ nhận ra hơi mẹ, đòi bú, không chịu bú bình.

3. Thử các loại bình sữa và núm vú giả khác nhau. Núm ty mềm mại, núm ti ôm sát vào người mẹ luôn được ưu tiên

Be không chịu bú mẹ và bình

Có nhiều lý do khiến trẻ không chịu bú mẹ và bú bình. Một số lý do phổ biến là:

 • Vú quá ngắn hoặc quá nhỏ khiến trẻ khó cầm.
 • Miệng và cổ họng của bé bị nhiễm trùng
 • Bé bị ép bú nên phản ứng của bé là từ chối bú mẹ, …

Be không chịu bú mẹ và bìnhBé đói nhưng không chịu bú

Bé không chịu bú bình khi thức

Chỉ cho trẻ bú khi trẻ rất đói: Cho trẻ bú khi trẻ rất đói sẽ giúp trẻ hợp tác tốt hơn với việc bú mẹ. Khi bé đói mẹ hãy để ý đến những cử chỉ, cử động của bé như khóc lóc, van xin… rồi mới cho bé bú bình.

-Nếu bé có thói quen ngậm núm vú giả, mẹ hãy sử dụng núm vú giả vài phút trước khi bú: điều này sẽ giúp bé quen với việc sử dụng núm vú giả trước khi bú mẹ. Sau khi bé quen, bạn chỉ cho bé bú một vài lần là được, không nên dùng núm vú giả làm mồi cho bé bú nữa. Điều này sẽ hình thành thói quen xấu cho bé.

– Nuôi dưỡng trẻ bằng cách hút hết sữa mẹ và cho vào bình để trẻ quen với việc bú bình: Cho sữa mẹ vào bình thay vì sữa công thức, và để trẻ làm quen với núm vú giả trước. Sau đó, khi bé đã quen với việc bú bình, và bạn sử dụng sữa công thức thay cho sữa mẹ, bé sẽ hợp tác hơn.

0/5 (0 Reviews)