Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được? Phẫu thuật thẩm mỹ nhiều năm trở lại đây đang trở thành “trào lưu” được nhiều người đón nhận với tâm thế thoải mái hơn. Để hoàn thiện những chi tiết chưa đẹp,nhiều người đã không ngần ngại tìm đến bác sĩ thẩm mỹ để can thiệp “dao kéo”. Trong đó phẫu thuật nâng mũi được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Liệu nâng mũi bao lâu thì quan hệ được? Tại sao phải kiêng quan hệ vợ chồng sau khi nâng mũi?

giải đáp câu hỏi của bệnh nhân

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Phẫu thuật nâng mũi là một dạng tiểu phẫu được thực hiện trên mũi. Mục đích là thay đổi hình dạng hoặc chức năng của mũi. Một số trường hợp nâng mũi để giúp cho việc hô hấp được dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng có khá nhiều trường hợp phẫu thuật nâng mũi là do nhu cầu thẩm mỹ. Phương thức này sẽ thay đổi khá lớn đến hình dáng và diện mạo của mũi.

Nâng mũi có quan hệ được không?

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, liệu chiếc “ mũi mới” có chịu được “dao động” hay va chạm khi đang xảy ra “cuộc yêu” hay không? Liệu nâng mũi có quan hệ vợ chồng được không? Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bệnh nhân đang thắc mắc trước khi có nhu cầu nâng mũi. Để giải đáp thắc mắc trên, Bác sĩ Lê Trần Duy đã có những giải đáp vô cùng chi tiết theo góc độ chuyên khoa như sau.

Nâng mũi quan hệ được hay không?

Về nguyên tắc, nâng mũi không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt vợ chồng vì thực tế nó không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của người phẫu thuật nâng mũi. Việc nâng mũi chỉ ảnh hưởng đến phần mô sụn phần mũi, nên chức năng của mũi hay những bộ phận khác đều đảm bảo an toàn.

Lúc này bác sĩ sẽ dùng nẹp y tế để cố định vùng mũi, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro trong quá trình vận động sau nâng mũi. Đa phần các bác sĩ sẽ tư vấn người mới phẫu thuật mũi không nên vận động mạnh và có quan hệ vợ chồng.

Bởi lẽ trong các “cuộc yêu” sẽ không tránh được việc va chạm hay đè nén lên mũi. Lúc này dáng mũi đang rất yếu và chưa cố định, nên sẽ dễ dàng méo, lệch nếu đụng vào. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho chất lượng mũi, tốt nhất nên kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian này?

nên tránh va chạm vùng mũi

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được?

Nâng mũi bao lâu thì quan hệ được? Trung bình thời gian để kiêng quan hệ vợ chồng sau khi nâng mũi sẽ từ 1 đến 2 tuần. Khoảng thời gian này sẽ giúp vùng mũi được ổn định, cấu trúc xương mũi đã được hoàn thiện trở lại. Lúc này các rủi ro như méo mó, cong, vênh, biến dạng hoàn toàn đã được giảm thiểu.

Tất nhiên, thời gian sau khi nâng mũi bao lâu thì quan hệ được còn phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa từng cá nhân. Bên cạnh đó còn do cách chăm sóc và vệ sinh mũi sau khi phẫu thuật có đảm bảo đúng cách hay không? Vậy nên thời gian có thể quan hệ vợ chồng sau khi nâng mũi phụ thuộc khá lớn vào cách chăm sóc và giữ gìn chất lượng mũi.

cách chăm sóc và giữ gìn chất lượng mũi

Trong quá trình quan hệ sau khi nâng mũi cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc nâng mũi bao lâu thì quan hệ được, bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau.

Tư thế quan hệ sau khi nâng mũi

Nên chú ý đến tư thế quan hệ sau khi nâng mũi để đảm bảo không ảnh hưởng đến hình dáng mũi. Tốt nhất nên chọn tư thế nằm ngửa, hạn chế va chạm vào mặt quá nhiều. Tuy nhiên cũng không nên nằm nghiêng quá lâu vì sẽ gây nghiêng sống mũi.

nên chọn tư thế nằm ngửa

Hạn chế va chạm vào mũi

Trong quá trình quan hệ, chắc chắn sẽ không tránh khỏi va chạm vào cơ thể. Tuy nhiên nên hạn chế đụng chạm vào khuôn mặt, đặc biệt là mũi để không làm ảnh hưởng đến hình dáng cũng như chất lượng “ cuộc yêu”. Bạn cần thận trọng để đảm bảo việc nâng mũi không làm cản trở sinh hoạt của vợ chồng.

Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Như đã trình bày ở trên, đa phần chỉ sau 1 đến 2 tuần vết thương phần mũi sau khi phẫu thuật đã được ổn định. Lúc này bạn nên tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài ra nếu thấy có dấu hiệu bất thường bạn phải nhanh chóng tái khám để kịp thời xử lý.

Tại thẩm mỹ viện Dr. Duy Bác Sĩ Lê Trần Duy- chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ là người có nhiều năm trong phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ. Bác sĩ Duy là bác sĩ khá nổi tiếng trong giới thẩm mỹ với chuyên môn và kiến thức cao, thường xuyên tu nghiệp ở nước ngoài.

Bác Sĩ Lê Trần Duy- chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹBác Sĩ Lê Trần Duy- chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ Duy – chuyên gia thẩm mỹ

Bác sĩ Duy  được đánh giá cao bởi các bước xử lý điêu luyện trong từng ca phẫu thuật lớn nhỏ. Những ca phẫu thuật nâng mũi đều đạt độ thành công tuyệt đối, mang lại diện mạo như mơ ước cho đông đảo bệnh nhân gần xa.

Đa phần kết quả nâng mũi do bác sĩ Duy tạo ra quá tuyệt vời, nên có rất nhiều báo chí lớn khen ngợi. Thậm chí đài truyền hình lớn mời bác sĩ Duy đến để chia sẻ kiến thức về nâng mũi.

Vì số lượng bệnh nhân của bác sĩ duy khá đông nên bệnh nhân có nhu cầu thực hiện ca phẫu thuật phải đặt lịch trước ít nhất 7 ngày. Lúc này mới được trực tiếp bác sĩ Duy tư vấn, thăm khám, cũng như thực hiện. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline: 0785.184.456.  

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *