Bài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc

Bài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc. Tuân thủ phương hướng kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng dân tộc là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Với ý tưởng này, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Kinh lạc và Sức khỏe Cộng đồng thuộc Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông, sau nhiều năm nghiên cứu, sưu tầm các tài liệu về Kinh lạc trong và ngoài nước, đã biên soạn các bài tập về “Dương Kinh”, nhằm phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. và cải thiện cuộc sống của người dân kể từ năm 2008. Góp phần vào sức khỏe của

Bài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạcBài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc

Dưỡng sinh tâm thể

Ngày 21/8/1995, với mục đích nghiên cứu các phương pháp di sản truyền thống và ứng dụng vào cuộc sống, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) do TS. Vũ Thế Khnah làm Chủ tịch đã quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng di sản văn hóa. . UIA đã bổ nhiệm bà Tôn Nữ Hoàng Hương làm Trưởng phòng, Đại tá-Tiến sĩ, Nhạc sĩ Doãn Nho làm Giám đốc Trung tâm.

Năm 2010, Trung tâm được nâng cấp thành Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Di sản Văn hóa do Tiến sĩ Duẩn Thận làm Giám đốc. Ngày 15 tháng 8 năm 2018, theo Quyết định số 184/2018 / QĐ-TC, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Di sản Văn hóa Việt Nam (Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa) được tiếp nhận là thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Bài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc

Bài tập dưỡng sinh kinh lạc là một trong những phương pháp tập luyện dưỡng sinh phù hợp để nâng cao sức khỏe, đã đi sâu vào văn hóa của người Việt. Ngay từ khi ra mắt ứng dụng phổ biến trong cộng đồng (năm 2008), đã thu hút một lượng lớn người tham gia. Tập luyện thông kinh lạc đã trở thành thói quen hàng ngày của người dân. Hầu hết các học viên đều tin rằng thời gian trôi qua, sức khỏe của họ sẽ ngày càng tốt hơn, đời sống tinh thần cũng được cải thiện.

Thực tế đã chứng minh giá trị to lớn của môn “Dưỡng sinh kinh lạc” là đơn giản, dễ nhớ, dễ thực hành, dễ phổ biến. Dưỡng sinh Kinh đô xứng đáng là di sản văn hóa của Việt Nam, đúng như lời cố Chủ tịch Trung ương Hội Đông Nam Á-Hội Nghiên cứu Khoa học Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Phương Đông, Giáo sư Van De Yang mong muốn.

Bài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạcBài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc

Thể Dục Dưỡng Sinh Khai Thông Kinh Lạc

Dịch cân kinh là một bài tập dưỡng sinh kinh mạch đặc biệt hiệu quả. Thực hiện bài tập đả thông kinh mạch này đều đặn hàng ngày sẽ giúp phấn chấn tinh thần, phấn chấn tinh thần, nâng cao sức khỏe cho người tập.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đứng hai chân rộng bằng vai, nhìn ra xa và thả lỏng cơ thể
 • Bước 2: Thư giãn bằng 2 tay, lòng bàn tay ngửa.
 • Bước 3: Để hai tay vung ra sau hết mức có thể, rồi từ từ thả lỏng, thả lỏng hai tay.

Để quen với bài tập này, bạn có thể thực hiện khoảng 200 lần, sau đó tăng dần lên. Chú ý duy trì nhịp thở bình thường khi tập.

Bài tập the dục dưỡng sinh cho người cao tuổi

Các bài khởi động chủ yếu vận động cơ chân của người cao tuổi để giúp họ cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

Bài tập the dục dưỡng sinh cho người cao tuổiBài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc

Bài tập khởi động chân

Bạn hướng dẫn khởi động cho người già theo các bước sau:

 • Đứng với bàn chân rộng hơn hông và đầu gối hơi cong.
 • Giữ nguyên lòng bàn chân và từ từ làm quen với việc chuyển trọng tâm từ trái sang phải. Các cánh tay có thể được thả lỏng ở bên cạnh cơ thể hoặc được hỗ trợ trên hông để duy trì sự cân bằng của cơ thể.
 • Người cao tuổi có thể chống tay vào lưng ghế để nâng đỡ cơ thể.
 • Từ từ đung đưa chân trái, chuyển trọng lượng sang một chân, đỡ khoảng 70% trọng lượng lên chân này rồi chuyển sang chân kia.
 • Nhìn thẳng về phía trước, không cố gắng nghiêng đầu, cổ hoặc thân mà hãy giữ thẳng để không ảnh hưởng đến chân của bạn.
 • Lặp lại động tác này ít nhất 3 lần.

Bài tập thể dục dưỡng sinh

Sau khi làm nóng chân một vài lần, hãy hướng dẫn cha mẹ thực hiện các bài tập vặn mình hông sau:

 • Đứng với hai chân rộng hơn chiều rộng bằng vai, đặt hai tay lên hông và cảm nhận sự xoay của hông.
 • Hít thở sâu và cảm thấy cột sống của bạn được kéo căng. Khi bạn thở ra, hãy vặn nhẹ thân mình. Hông lúc này sẽ chuyển động tự nhiên theo cơ thể, nhưng phần bị ảnh hưởng nhiều nhất phải là cột sống.
 • Gập đầu gối một chút sao cho đầu gối cao hơn mắt cá chân. Việc uốn cong đầu gối của hai chân cũng phải giữ bằng nhau để tăng độ ổn định cho cơ thể.
 • Thở ra sẽ quyết định tốc độ quay. Cổ, đầu và mắt sẽ hướng theo chiều quay của cơ thể.
 • Xoay ít nhất 5 lần cho cả hai bên.

Bài tập thể dục dưỡng sinhBài tập thể dục dưỡng sinh kinh lạc

Tác dụng của bài tập dưỡng sinh kinh lạc

Giờ đây, các bài tập luyện năng lượng đều đặn giúp đả thông kinh mạch là điều vô cùng quan trọng đối với các đối tượng người cao tuổi. Các bài tập thể dục giúp tinh thần sảng khoái, sảng khoái, đặc biệt đối với người cao tuổi để bồi bổ cơ thể, giảm thiểu bệnh tật, kéo dài tuổi thọ rất hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)