Bà bầu ăn rau răm có sao ko?

Bà bầu ăn rau răm có sao ko? Rau răm không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nó lại là” liều thuốc độc” với phụ nữ mang thai. Tại sao lại như vậy, cùng mình tìm hiểu ngay nhé.

Bà bầu ăn rau răm có sao ko?Bà bầu ăn rau răm có sao ko?

Bà bầu ăn rau răm có sao ko?

Bà bầu ăn rau răm có thể dẫn đến sảy thai

Trong quá trình mang thai, 3 tháng đầu tiên là lúc thai nhi chưa phát triển ổn định. Do đó, nếu ăn rau răm trong giai đoạn này thành tử cung sẽ bị kích thích dẫn đến co bóp, có khả năng sảy thai. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể sử dụng rau răm nhưng chỉ nên ăn khoảng 50g/ tuần và mỗi lẫn ăn 2-3 cọng.

Lợi dụng đặc tính làm nóng của rau răm, từ xưa đã có không ít phụ nữ sử dụng loại rau này để phá thai. Chỉ cần lấy khoảng 500g rau răm có thân đỏ hơi ngả sang màu tím, rửa sạch rồi đem đi giã nát, vắt lấy nước để uống, hiệu quả đến khoảng 60-80%. Tuy nhiên phương pháp phá thai này chưa được các y bác sĩ kiểm chứng.

Bà bầu ăn rau răm làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Theo Đông Y, rau răm có tính nóng nên nếu bà bầu ăn quá nhiều và thường xuyên có thể gây mất máu, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Chưa kể đến, trong giai đoạn mang thai, cơ thể của các mẹ bầu không được ổn định nên việc ăn rau răm còn dễ dẫn đến nóng trong người và khó tiêu.

Ngoài ra, rau răm còn gây mất máu nên phụ nữ hành kinh ăn rau răm dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Đối với bà bầu lại càng không tốt vì có thể gây băng huyết, thiếu máu. Vì vậy, bà bầu tốt nhất là không nên ăn rau răm, nếu ăn chỉ ăn với số lượng ít vài lá, ăn kèm với món chính.

Rau răm có làm sảy thai

Đông y khuyên bạn không nên ăn rau răm khi mang thai, đặc biệt ở 3 tháng đầu, vì rau răm có thể gây chảy máu kinh nguyệt. Hơn nữa rau răm còn gây co thắt tử cung, dẫn tới sảy thai. Dân gian thời xưa còn dùng rau răm để phá thai ở giai đoạn đầu. Tỷ lệ thành công lên tới 60-80% nếu mới bị trễ kinh trong 1-2 tuần.

Rau răm có làm sảy thaiBà bầu ăn rau răm có sao ko?

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Mẹ bầu nên tránh và tuyệt đối tránh các thực phẩm sau trong suốt thời gian mang thai:

 1. Thịt không được nấu chín. Mẹ bầu nên tránh các loại thịt tái, sống nộm, thịt chưa được nấu chín, thịt sống… …
 2. Cá sống. 
 3. Cá chứa lượng thủy ngân cao. 
 4. Trứng sống. 
 5. Các loại pho mai mềm. 
 6. Thịt nguội, thịt xông khói. 
 7. Chất ngọt nhân tạo. 
 8. Trà rau thơm.

Ăn bao nhiều rau răm thì sảy thai

Rau răm là loại rau phổ biến, thân thuộc trong bữa cơm của gia đình người Việt, có thể ăn kèm với vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến…

Tuy nhiên, theo một thông tin cho rằng rau răm ăn nhiều dễ bị mất máu. Ngoài ra, trong rau răm cũng chứa nhiều chất gây co bóp tử cung, dễ gây sảy thai.

Cụ thể:

Nếu ăn đủ 500g rau răm, loại thân đỏ hơi ngả sang màu tím, nhặt lấy thân và lá non, ép lấy nước cốt để được khoảng 250ml uống trong đêm là đủ để ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau thì phôi thai sẽ ra ngoài.

Ăn bao nhiều rau răm thì sảy thaiBà bầu ăn rau răm có sao ko?

Bà bầu ăn rau sam có tốt không

Rau sam có tác dụng thanh nhiệt, trừ giun, giải độc cực kỳ hiệu quả. Nhưng đối với bà bầu trong 3 tháng đầu thì nên tránh loại rau này bởi nó có thể làm tăng nguy cơ gây sảy thai…

Rau sam có tác dụng thanh nhiệt, trừ giun, giải độc cực kỳ hiệu quả. Nhưng đối với bà bầu trong 3 tháng đầu thì nên tránh loại quả này bởi nó có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, làm tăng nguy cơ gây sảy thai và nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

Lỡ an rau răm khi mang thai

Khi mẹ mới mang thai, em bé còn dễ bị kích động, mỗi sự thay đổi nào đều ảnh hưởng rất lớn đến bé. Khi mẹ ăn rau răm, cổ tử cung co thắt và khiến dễ bị sảy thai. Ngay cả ở cuối thai kỳ cũng vậy, các mẹ tuyệt đối không được ăn rau răm để sinh nở an toàn.

Bà bầu ăn rau răm có sao không? Rất nguy hiểm đó ạ. Nếu mẹ nào muốn ăn thì chỉ có thể ăn rau răm sau khi mang thai ngoài 3 tháng. Nhưng mức độ ăn cũng chỉ giới hạn, khoảng 2-3 cọng mỗi lần thôi. Vậy nên các mẹ phải nhớ thật kỹ. Nếu các mẹ ăn 4-5 cọng mỗi lần, mỗi tuần ăn khoảng 120g thì dễ sảy thai rồi đó.

Ngoài việc gây sảy thai, rau răm còn khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn nữa đó. Các mẹ có thể bị mất máu nhiều, khó chịu ở bụng và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Rau răm cũng khiến cho các mẹ ăn khó tiêu và gây nóng trong nữa ạ.

Như vậy, có thể kết luận lại rằng bà bầu không nên ăn rau răm, và rau này có mức độ gây sảy thai rất lớn. Các mẹ nên cân nhắc chọn nhiều loại rau khác thay thế, đổi món cho thực đơn để ăn uống ăn toàn, khỏe mạnh và tránh ảnh hưởng thai nhi. 

Lỡ an rau răm khi mang thaiBà bầu ăn rau răm có sao ko?

Những loại rau bà bầu không nên ăn

Giai đoạn mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm của chị em phụ nữ, không chỉ có nhiều thay đổi về sinh lý mà vấn đề dinh dưỡng cũng khá phức tạp. Các chị em thường thắc mắc, mình nên ăn món gì, không nên ăn món gì, món gì có thể ăn nhiều, món gì nên hạn chế… Và dưới đây là danh sách 6 loại rau mẹ bầu nên hạn chế đưa vào thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ:

 • Mướp đắng. Mướp đắng được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh. …
 • Rau sam. …
 • Rau ngải cứu. …
 • Rau ngót. …
 • Rau chùm ngây. …
 • Rau răm.
0/5 (0 Reviews)